Năm 2019 : 3.049

Chuyện học trò

- Cô giáo tao thật không ra gì. Cả bài văn tao viết hay như thế, chỉ vì sai một lỗi chính tả mà cho tao ăn trứng.
08.10.2013 21:40

Chuyện học trò

Trong lớp học, thầy hỏi trò:

- Em đang viết gì vậy?

- Một bức thư cho chính mình ạ!

- Trong đó nói gì?

- Ngày mai em mới có thể biết được điều đó sau khi nhận thư.

- Bút chì của trò đâu?

- Không có.

- Thầy đã dặn bao nhiêu lần là trò không được nói trống không như vậy mà. Phải nói là “Thưa thầy, con không có bút chì. Thưa thầy, còn không có tẩy. Thưa thầy, con không có thước kẻ. Rõ chưa?”

- Không rõ. Con chỉ không có bút chì, còn tẩy và thước kẻ thì có đây.

Hai học sinh ngồi nói chuyện với nhau. Một học sinh than thở:

- Thế mày viết sai chỗ nào?

- Thay vì viết "cô giáo em say mê trồng người", tao viết nhầm thành "cô giáo em say mê chồng người".

Nguyễn Quốc Vinh (Theo Chùm truyện cười học đường)